Return to site

'โลกิ'เฟิร์ม'ชาก้า'กัปตันปืนคนใหม่-เร้าเปลี่ยนเสียงวิจารณ์ให้ได้

อูไน เอเมรี่ยืนยันว่ากรานิท ชาก้าจะเป็นกัปตันเบอร์หนึ่งของอาร์เซน่อลหลังได้รับการโหวตจากเพื่อนร่วมทีม และตั้งใจที่จะเปลี่ยนความคิดของเสียงวิจารณ์ที่พบ

มิดฟิลด์ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ได้รับปลอกแขนกัปตันทีมลงสนามอยู่หลายนัดในฤดูกาลนี้ แต่เพิ่งมีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเขากลายเป็นกัปตันทีมคนใหม่ของสโมสร
เอเมรี่มองหากัปตันทีมคนใหม่หลังโลรองต์ กอสเซียลนี่ย้ายไปอยู่กับบอร์กโดซ์ ส่วนนักเตะซีเนียร์คนอื่นอย่างปีเตอร์ เช็กและอารอน แรมซี่ย์ก็แยกทางกับทีมไปแล้ว
กุนซือชาวสเปนเลยให้นักเตะโหวตเลือกกัปตันทีมคนใหม่ ชาก้าเป็นคนที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุด ขณะที่ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็อง, เอคตอร์ เบเญริน, อเล็กซองเดร ลากาแซตต์และเมซุท โอซิลถูกเลือกให้เป็นท่านรองในระบบผู้นำ 5 คน
แข้งวัย 27 ปีได้รับเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูเลยกับผลงานที่ผ่านมา แต่เอเมรี่เชื่อว่าชาก้าจะทำให้ความเห็นเหล่านั้นเปลี่ยนไปได้
"ก่อนอื่นเลย เขาเป็นผู้ใหญ่และเขามีประสบการณ์และเราทุกคนต่างพบกับความกดดันและเสียงวิจารณ์ ไม่ว่าจะเป็นโค้ช, นักเตะหรือสโมสร"เอเมรี่กล่าว
"สิ่งสำคัญที่สุดคือยืนหยัดขึ้นในช่วงเวลานั้นๆ, ก้าวต่อไปและแสดงคุณภาพของเขาให้เห็นด้วยการกระทำ, ด้วยความทุ่มเทและนักเตะในห้องแต่งตัวโหวตเขามาเป็นอันหนึ่ง"
"หลังจากนั้นผมคุยกับเขาและเราอยากเปลี่ยนความเห็นของคนนอกสโมสร เพราะความเคารพที่เขาได้รับจากภายในห้องแต่งตัวเป็นสิ่งสำคัญมากๆ"
"แล้วยังต้องก้าวหน้าต่อไป, ลงเล่น, พัฒนาตัวเองด้วยการกระทำและความทุ่มเท แต่ละเกมจะเป็นโอกาสอันดีมากๆให้เขา, ผมและทุกคนแสดงความสามารถออกมา"
"ผมไว้ใจเขา, เชื่อในตัวเขาและเขาก็เป็นคนที่ดี, เป็นมืออาชีพที่ดีและเป็นนักเตะที่ดี บางครั้งเขาทำพลาด, ใช่, แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือวิเคราะห์, เรียนรู้และแก้ไขให้ถูกต้องในอนาคต"

"ความท้าทายของเขาและความท้าทายของเราคือการเปลี่ยนแปลงความเห็นดังกล่าว แล้วเหนือสิ่งอื่นใดคือการแสดงตัวตนและพัฒนาขึ้นในแต่ละนัดและช่วยเราในทุกนัด เกมแรกคือการเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในวันจันทร์"

<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->บอลออนไลน์888

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly